Vì sao lại mắc phải triệu chứng xuất tinh sớm và điều trị bằng cách nào?

Xuất tinh sớm là một trong các hiện tượng xuất hiện rất nhiều ở đàn ông trong xã hội hiện nay, có biểu hiện là thời gian quan hệ vô cùng ngắn và không theo mong muốn của nam giới.

Vì sao lại mắc phải triệu chứng xuất tinh sớm và điều trị bằng cocsh nào

Tuy không phải là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng, nhưng bệnh này lại ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và hạnh phúc của nhiều các cặp đôi. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến vấn đề này? Và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Cửa Hàng Tình Dục tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Vì sao lại xuất tinh sớm

Hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới là hiện tượng các quý ông không thể kìm hãm được sự xuất tinh sớm ngay từ lúc lâm trận. Việc này dẫn đến cho người bị hiện tượng này cảm giác thất vọng, hụt hẫng, tự ti, né tránh quan hệ với bạn tình của mình và thậm chí còn dễ gây ra hôn nhân đổ vỡ.

Vì sao lại xuất tinh sớm

Hiện nay, xuất tinh sớm được chia làm 2 loại là nguyên phát (giai đoạn đầu) và thứ phát (ở giao đoạn sau, trước đó không bị). Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này cũng có rất nhiều. Bởi vậy dưới đây chúng ta sẽ đi vào từng nguyên nhân một.

Nguyên nhân về tâm lý

Người bị xuất tinh sớm không nhận ra được khoảnh khắc "điểm không thể dừng lại" vào trước lúc xuất tinh sớm để có thể dừng lại và thay đổi sự kích thích sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Nguyên nhân về tâm lý

Nguyên nhân của vấn đề tân lý do nam giới đang trong tâm thế vội vàng, lo lắng, tội lỗi,... Ngoài ra thì cũng có thể bạn tình đưa ra sức ép lên người đàn ông cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Nguyên nhân bệnh lý

Xuất tinh sớm có thể do nhiễm trùng tiền liệt tuyến hay nhiễm trùng đường tiết niệu. Bên cạnh đó, những bệnh lý về hệ thần kinh cũng gây ra triệu chứng xuất tinh sớm ở nam giới.

Nguyên nhân bệnh lý

Nguyên nhân khác

Ví dụ quan hệ tình dục ở không gian không thoải mái và chật hẹp, căng thẳng, mệt mỏi, tăng nhạy cảm dương vật, rối loạn chức năng thụ thể serotonin, thói quen thủ dâm của người đàn ông.

Nguyên nhân khác

Kiểm soát xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là bệnh lý hoàn toàn có thể khắc phục được với những phương pháp chống xuất tinh sớm như liệu pháp tâm lý, sử dụng thuốc, phẫu thuật. Mỗi người đều phù hợp với một phương pháp trị liệu khác nhau.

Kiểm soát xuất tinh sớm

Bởi vậy để giúp các bạn có thể lựa chọn được phương pháp chống xuất tính sớm thì dưới đây Cửa Hàng Tình Dục sẽ nói rõ hơn về từng phương pháp điều trị.

Liệu pháp tâm lý và hành vi

Đây là cách để chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc và tuân theo nguyên tắc là cải thiện thời gian xuất tinh, kiểm soát được hành vi xuất tinh nhằm thoải mái hơn trong đời sống tình dục, bao gồm những biện pháp như sau:

  • Học cách điều chỉnh hành vi: Bệnh nhân cần nhận ra những dấu hiệu trước khi xuất tinh sớm, sau đó hít thở sâu, chậm, điều khiển ý chí ức chế phản xạ xuất tinh. Tập nhiều lần biện pháp này để nó trở thành một phản xạ có điều kiện, tập trong thời gian khoảng 4-5 tuần.
  • Phương pháp dừng và bắt đầu: Phương pháp này còn được biết đến với cái tên là giao hợp ngắt quãng. Bác sĩ sẽ tiến hành kích thích dương vật của nam giới cho đến lúc cảm thất thật sự thúc đẩy xuất và dừng lại ngay tại thời điểm đó rồi đợi thời gian qua đi và bắt đầu lại từ đầu.
  • Biện pháp bấm bao quy đầu: Biện pháp này nhờ đến sự hỗ trợ của bạn tình bấm vào quy đầu của nam giới ngay trước lúc xuất tinh và giữ cho đến khi người nam giới mất đi cảm giác muốn xuất tinh thì bắt đầu trở lại.

Sử dụng các loại thuốc hỗ trợ

Việc sử dụng thuốc nên được kết hợp với các liệu pháp tâm lý để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. HIện nay trên thị trường đang có 3 loại thuốc được sử dụng chủ yếu là:

  • Thuốc làm tê bao quy đầu tịa chỗ: Đây là loại thuốc có tác dụng tạm thời với tác dụng phụ làm nóng và rát bao quy dầu, có thể ảnh hưởng thuốc tê đến bạn tình của mình trong khoảng thời gian quan hệ.
  • Thuốc ức chế tái hấp thụ chọn lọc serotonin: Làm kéo dài thời gian xuất tinh trong âm đạo  lên 2 - 10 lần. Thuốc sử dụng trong khoảng thời gian vài tháng.
  • Thuốc điều trị rối loạn cương dương: Loại thuốc này được sử dụng khi có triệu chứng rối loạn cương dương đi kèm.

Tuy nhiên, các bạn không nên lạm dụng quá nhiều vào thuốc, bởi uống quá nhiều sẽ dẫn đến chóng mặt, buồn nôn, đổ mồ hôi,... Bởi vậy chỉ nên sử dụng theo đơn chỉ định của bác sĩ.

Phẫu thuật

Phương pháp kiểm soát xuất tinh sớm cuối cùng được đưa ra khi cả 2 biện pháp trên thực hiện không thành công và lúc này chúng ta sẽ phải dùng đến phương pháp điều trị là phẫu thuật.

Tuy nhiên, cho đến nay thì việc cắt thần kinh lưng dương vật vẫn có hạn chế nhất định như suy giảm hưng phấn về tình dục, mất khoái cảm,... nên còn đang trong quá trình nghiên cứu và chưa được khuyến cáo. Chú ý rằng không tiến hành cắt bao quy đầu vì nó không thể kiểm soát được việc xuất tinh sớm.

Phẫu thuật

Vậy bên trên là những những nguyên nhân dẫn đến triệu chứng xuất tinh sớm và các phương pháp điều trị mà Cửa Hàng Tình Dục gửi tới các bạn. Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm về những kiến thức khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.